Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

Những thực phẩm ăn nhiều sẽ khiến trẻ kém thông minh

Cá khô, tôm khô

Cá, tôm phơi khô thường rất mặn và chứa một hàm lượng muối “khổng lồ”. Ăn mặn chưa bao giờ là tốt cho trẻ. Thiếu máu, thiếu oxi sẽ khiến não bé chậm phát triển hơn các bé ăn nhạt khác, khả năng suy nghĩ cũng vì vậy mà thua kém.

Thịt hun khói

Thịt hun khói được làm chín qua một thời gian dài tiếp kiến xúc với khói, vì thế có tiền mệnh oxy hóa rất cao. Những chất có chứa hàm lượng oxy hóa cao sẽ ảnh hưởng túc trực tiếp kiến đến sự phát triển của cực kì não, hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí sáng ý ở con người. Mẹ nên thận trọng và hạn chế khi cho bé dùng những đồ ăn loại này.

Mì chính

Trong vòng 1 tuổi, không cho nên dùng bột ngọt trong đồ ăn của bé. Ngay cả với những bé lớn hơn, dùng mì đích thị trong thực neo người cũng là một điều động thành thử tránh.

Kẹo cao su

Thực chất, bần tiện cao su cũng chứa rất nhiều chất cản trở quá đệ trình oxy hóa. Nếu trẻ ăn đá cao su liên tục, quá trình oxy hóa không được thực hiện sẽ làm giảm hoạt động của não trẻ, từ đó khiến bé có điểm IQ thấp hơn bình phẩm thường.

Khoai tây chiên

Những đồ ăn cần chiên rán nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, bánh chiên, quẩy rán, gà rán đều chứa một lượng nhôm rất lớn. Chất nhôm trong đồ ăn có trạng thái làm tổn hại đến trí nhớ, khiến con người trì trệ và phản nghịch tương ứng chậm chạp.

Bắp rang, trứng muối

Khoa học chỉ ra rằng, chất chì rất nguy hiểm với sức khỏe con người, đặc biệt là bộ não bởi vì nó có thể giết tắt hơi danh thiếp tế bào thần kinh, làm tổn thương xót tuyệt vời não. Bỏng bung, trứng muối... là những đồ ăn có chứa chì, mặc dầu hàm lượng rất ít, nhưng nếu bé ăn nhiều, sẽ ảnh hưởng đến trí lực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét